Công nghệ sản xuất, vận hành của nhà máy:

Thuyết minh công nghệ:

Nguyên Vật liệu chính: – Xi măng PCB40

– Đá dăm 0÷5mm

– Cát vàng hoặc Bột đá

(1) Cấp nguyên liệu: Sử dụng các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài đặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phễu (nhờ máy xúc), chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống bàn cân theo công thức phối trộn đã cài đặt sẵn (cấp phối bê tông theo thiết kế).

(2) Máy trộn nguyên liệu: Cùng với các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng được đưa vào máy trộn một cách hoàn toàn tự động theo cấp phối đã cài đặt. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình (hay máy ép tạo block (4) thông qua hệ thống băng tải.

(3) Khu vực chứa khay (pallet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay (pallet) này có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền, chịu lực nén, rung động lớn.

(4) Tạo hình: Hỗn hợp sau phối trộn được đưa vào khuôn gạch nhờ vào hệ thống gạt liệu sau đó hệ thống thủy lực ép xuống khuôn gạch, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

(5) Tự động chuyển gạch: Đây là máy tự động chuyển và xếp từng khay gạch đã ép xong vào vị trí định trước một cách tự động. Sau đó dùng xe nâng ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra vị trí sân phơi để dưỡng hộ hoặc chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình sản xuất.

Gạch được dưỡng hộ sơ bộ khoảng 1 ngày trong nhà xưởng có mái che, sau đó xếp kiêu và chuyển ra khu vực kho bãi thành phẩm tiếp tục dưỡng hộ một thời gian (từ 5 đến 10 ngày tùy theo yêu cầu) và xuất xưởng.

Hình 2. Dây chuyền công nghệ sản xuất gạch bê tông cốt liệu